Chi tiết tin

Phát huy tối đa sức mạnh thần kì của ánh sáng trong văn phòng làm việc

Ngày đăng :15-09-2016 11:58:32 AM - Đã xem :667Ánh sáng, không khí và nước là 3 yếu tố cơ bản trong thiết kế không gian. Các xu hướng thiết kế không gian, bàn ghế 2020 này vẫn sẽ tập trung khai thác 3 yếu tố trên để chúng phát huy được tác dụng của mình tối đa.
Vậy bí quyết là gì? Tại sao ánh sáng văn phòng lại quan trọng như vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về công dụng của chúng trong không gian văn phòng hiện đại.

Ánh sáng tự nhiên tạo nguồn cảm hứng làm việc
 

Theo nghiên cứu khoa học, tâm trạng con người sẽ hưng phấn và vui vẻ hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tự nhiên, bởi vậy nên ánh sáng tự nhiên trong văn phòng được bố trí hợp lý sẽ tạo được niềm hứng thú, giảm căng thẳng mệt mỏi cho nhân viên trong môi trường công sở căng thẳng.

 

Văn phòng tận dụng ánh sáng tự nhiên


Ánh sáng văn phòng tốt nhất nên được kết hợp hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, tiết kiệm tài nguyên, đồng thời bảo quản các sản phẩm bàn ghế 2020 bạn vẫn nên tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên. 

Nguồn sáng tự nhiên trong phong thủy có tác dụng tốt đối với tâm trạng, cảm xúc của con người, ánh sáng tự nhiên làm thuận khí, khởi nguồn cho sức sống. Vì vậy không nên bố trí quá nhiều nội thất, vách ngăn cản trợ sự truyền sáng của mặt trời.

Bố trí ánh sáng phù hợp với nội thất


Cách bố trí ánh sáng hợp lý là cách kết hợp hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo. Đối với ánh sáng mặt trời, nên được tận dụng bằng cách sử dụng cửa sổ, bất kì một khoảng trống nào trong văn phòng. Ánh sáng được tận dụng trong phòng chỉ nên ở mức nhẹ nhàng, tránh tình trạng ánh sáng chói mắt, ánh sáng làm tăng nhiệt độ gây ức chế, khó chịu cho con người.

 

Bố trí ánh sáng hài hòa trong văn phòng


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung một số nguồn sáng nhân tạo cho không gian thiếu sáng.

Đèn không nên đặt ngay trên đỉnh đầu người làm việc, nếu ánh sáng không đủ thì có thể bổ sung đèn chiếu trên bàn ghế làm việc. Ánh sáng thì nên chiếu từ trái sang, từ sau ra trước và từ trên xuống. Đèn nhân tạo cũng có thể tận dụng thêm từ các loại đèn trần nhẹ dịu, ánh sáng được phản chiếu để tăng độ sáng cho không gian.

Tránh để bàn ghế cản trở ánh sáng


Cách sắp xếp nội thất trong phòng vô cùng quan trọng đối với việc hút và phát tán ánh sáng. Vậy nên bạn cần phải nằm lòng quy tắc quan trọng: sắp xếp nội thất thật tối giản, tránh chật chội, tù túng, phù hợp với các loại bàn ghế 2020, đồng thời sử dụng các loại vách ngăn trong suốt để khuyến tán ánh sáng.

 

Tránh để không gian làm việc bị cản sáng


Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn tận dụng được tối đa những lợi ích ánh sáng đem lại, hi vọng bài viết có ích với bạn.
 

Giới thiệu

Giới thiệu về chúng tôi
Được hình thành và phát triển từ năm 2010, Công ty Nội Thất Hợp Thành đã từng tham gia Thiết kế và Thi công rất nhiều dự án Nội thất ... với sự đa dạng về phong cách sáng tác.

Tin tức mới

Hotline: 0902 523 993
  • Skype zalo Mr. Tiếp
  • Skype zalo Mr. Tiếp